ว่างมากเลยอัพอีกบลอคเล่น (ไอดีก็อัพอยู่) เพราะแมวไม่อยู่หนู Nox ร่าเริง คาดว่าวันนี้มันคงไม่ไปห่างหน้าคอมแล้วล่ะ....

 


เปลี่ยนธีมใหม่ดูดีหรือเปล่าอ่ะ? เสียดายเฮดเดอร์ทำอลังการมากแต่เจ๊ง
เฮ้อ~เศร้า เอาลงเอนทรีให้ดูแทนก็ได้...ชิ! พยายามรวบรวมสิ่งที่มีในบลอคมาทำน่ะ...

 

Photobucket

 

อธิบายนิ้ด...สำหรับภาพ Header และพรีเซ็นเตอร์แต่ละหัวข้อ


Comic Anime - คือการ์ตูนหลักๆ ที่ชอบและเด่นดี

โดยเฉพาะ ทาคาชิคุง พ่อคนใส่แว่นนั่นอ่ะ หล่อสุด....

 


Drama Movie Live Action - ชุน มากิ และ ยู โอเค้...จำกัดความแค่นี้ก็พอล่ะ..

 


Artist Idol - nanaจัง ลี จุง กีและมิยาบิตัวแทนเจร๊อคที่โปรด

 


Game - Fatal Frame + The Sims ที่มีในบลอคแน่นอน

 

พรีเซ็นเตอร์แต่ละหัวข้อคงจะเหมาะสมคู่ควรแล้วล่ะนะ


ส่วน BG ใหม่ - ต่อไปจะเอาเรื่อง Fatal Frame มาลง ก็เลยเตรียมเอาไว้ก่อนล่วงหน้า ทีอีกบลอคนึงไม่เห็นคิดอยากเปลี่ยนมั่งเลย ไม่เข้าใจ

 

 

 

วันนี้มาแหวกแนว แต่บังเอิญมันเกี่ยวกับละครเพลงและก็เป็นการแสดงที่ดีมากเลย อยากให้รู้จักกันไว้อ่ะนะ

 


Takarazuka
เคยเกริ่นมาก่อนหน้านั้นบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้แนะนำให้รู้จักสักทีว่ามันเป็นยังไง และเพราะอะไรเราถึงมาชอบได้ เพราะพยายามจะคัดที่เด็ดๆ มาให้ดูกันนี่แหละ

 

ทาคาระซึกะคืออะไร?
- ก็คือการแสดงละครเพลงของญี่ปุ่นที่ผู้แสดงจะเป็นผู้หญิงทั้งหมด เปรียบๆ ไปก็คล้ายๆ กับละครในของไทยในสมัยก่อนที่จะต้องแสดงในวัง จึงใช้นักแสดงเป็นผู้หญิงล้วนๆ แต่อันนี้ดูๆ แล้วจะเหมือนคาบาเร่ต์โชว์มากกว่าเพราะดูอลังการงานสร้างเหมือนกัน อันนั้นแทนที่นักแสดงจะเป็นผู้ชายหมดก็เป็นผู้หญิงหมดแทน

รู้จักทาคาระซึกะจากชินจังเล่มที่ 13 นั่นแหละ เลยอยากรู้ว่ามันคืออะไร ผู้หญิงที่แสดงเป็นผู้ชายจะหล่ออย่างนั้นจริงๆ หรือเปล่า? กะจะหาดูตั้งแต่ยูทูบไม่โดนแบนแล้ว แต่โดนแบนซะก่อนเลยอดดู พอใช้ได้ก็ไม่รู้ว่า 'ทาคาระซึกะ' สะกดยังไงอีก? เลยลองสะกดลง Google ก่อนจึงได้คำที่ถูกต้องมาหาในยูทูบต่อได้ ที่ได้ดูอันแรกๆ ก็ออกจะรับได้ยากนิดนึง ทำไมต้องแต่งหน้าจัดซะขนาดนั้นด้วย เหมือนกระเทยอย่างที่ชินจังบอกจริงๆ  แล้วการแสดงก็ยิ่งใหญ่อลังการได้ใจจริงๆ

 

จากประวัติ ในวิกิฯ
เขาบอกให้เราได้เข้าใจแล้วว่า ทำไมนักแสดงถึงแต่ต้องหน้าจัดๆ กันอย่างนั้นก็เพราะ เป็นศิลปะการแสดงที่มีความเป็นมาจากละครคาบุกิญี่ปุ่น ผสมกับ Musical และ Opera แบบตะวันตกนี่เอง)

คนที่จะได้แสดงใน Takarazuka จะต้องผ่านการฝึกฝนอย่างเข้มงวด ด้านการร้องเพลง เต้นรำ แอ๊คติ้ง และในญี่ปุ่นก็มีโรงเรียนที่เปิดสอนการแสดงทางด้านนี้โดยตรงด้วย

เอาประวัติไปคร่าวๆ แค่นี้ละกัน เราเองก็ไม่ได้รู้ลึกซึ้งอะไรมากมายสักเท่าไหร่ รู้อยู่แค่นี้แหละ...สนใจแต่ด้านการแสดงมากกว่า

 

เลยลองหาอันที่น่าดูดู จึงได้พบกับอันนึง ก็แบบว่าออกแนวทันสมัยขึ้นนิดนึง (แต่ก็ของตั้งปี 2004 แน่ะ) คนเต้นก็เยอะดีแฮะ ก็คือคลิปอันนี้ (จับตาดูคุณพี่สูทชมพูที่นั่งบนเก้าอี้ไว้)

 

Takarazuka 2004 Great Sports Day - Flower Troupe

 

    

 

เขาก็ออกมาเก็กๆ แบบโอเรซามะนี่แหละ แต่พอพี่แกถอดหมวกเท่านั้นแหละ
กรี้ด~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ดดดดดดดดดดดดด !!!!!!!!!!!!!!!!
ยางิวภาคหญิง แม่เจ้าโว้ย...หล่อจัง

 

    Photobucket

.

.

.

 


ต้องมาดูอีกอันนึงถึงจะได้เห็นหน้าพี่เขาแบบเต็มๆ ตอนที่ซ้อมหรือเล่นกีฬาก็ไม่รู้นี่แหละ (หลังอันนั้นก็เป็นเพลงเดียวกับคลิปบน) แต่ก็ติดใจไปแล้วล่ะยังไงก็ชอบการแสดงอันนี้มากที่สุด ชวนน้องนุ่งมาดูก็เลยกลายเป็นแฟนทาคาระซึกะไปทั้งคู่ (เผยแพร่ลัทธิ)

 

Takarazuka 3.10.2004 Great Sports Day - Flower Troupe (ซ้อม)

    

 

 และได้รู้จักชื่อว่าคุณพี่สูทชมพูนั่นชื่อ Mizu Natsuki คนนี้ดังมาก เป็นดาวเด่นในกลุ่ม Yuki เลยล่ะ


.

.

.

     Photobucket

 

จนกระทั่งมาเจอผลงานใหม่ของเขา อันนี้ออกแนววง Boy brand ชื่อวง AQUA5 เพลง Time to love นี่แหละเพราะมาก (ก็คนร้องแต่ละคนมืออาชีพทั้งนั้นเลยนี่นะ)  เป็นการรวมตัวดาวเด่นของเหล่านักแสดงทาคาระซึกะ แต่ละกลุ่ม รวมถึงคนเด่นสุดคือพี่ Natsuki ด้วย วงนี้จะดูเป็นผู้หญิงกว่าหน่อยแต่เท่ห์ดี

.
.

 

AQua5

คลิปอันแรกเปิดโฆษณาเปิดตัวขาย Single Time to love บ้าขนาดเคยยัดเป็นเพลงเปิดใน hi5 มาแล้ว ตอนนี้ยกให้น้องใช้ไปแทน เห็นแล้วอยากได้มาฟังแฮะ ยังหาแบบเพลงเต็มๆ มาฟังไม่ได้เลย มีแต่ไม่เต็มเพลงก็เป็นแบบร้องในรายการทีวี อะไรประมาณนี้

.
.

 

     

 

.

.

.

 

 

CM(AQUA5)

คลิปอันที่สองเป็นเบื้องหลังที่ถ่ายโฆษณาน้ำดื่ม ตอนแรกก็สงสัยเล็กน้อยว่ทำอะไรกัน หมุนไปหมุนมาก ก็อ๋อ...เมื่อได้ดูตอนจบ ภาพโฆษณาออกมาสวยจริงๆ นะยอมรับเลย

.
.

 

     

      

 

.

.

 

AQua5

 จาก TV Programe รายการนึง มีสัมภาษณ์ในช่วงแรกๆ สัมภาษณ์พี่นัทสึกิเป้นส่วนใหญ่ ก็ทำให้รู้จักมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่จะข้ามไปดูตอนร้องเพลงมากกว่าเพราะเป็นแบบเต็มๆ ที่หาฟังได้ที่เดียวเลย

 

    

ชอบพี่คนหน้าใสที่ร้องประโยคแรกอ่ะ....น่ารักสุดๆ >o< ชอบที่สุดในวง 

 

.

.

 

และอันใหม่เพิ่งเจอเพิ่มไม่นานนี้ จากอีกรายการนึงอ่ะมั้ง....แต่เท่ห์กว่าเดิม

 

    

 

สรุปหากินด้วยเพลงเดียว.....สุดยอด

 

 

ตอนนี้นอกจากโหลดปุริดู บางทีเราก็จะหาโหลดทาคาระซึกะดูไปด้วยบ่อยๆ เหมือนกัน หลงมนต์เสน่ห์ทาคาระซึกะเข้าไปเต็มๆ เลย เลยเข้าใจแล้วว่าทำไมสาวๆ ญี่ปุ่นถึงได้ชอบกัน โชคดีที่น้องเราชอบด้วยเราเลยมีโอกาสได้ดูด้วยกัน


ส่วนการแสดงอื่นที่เด่นๆ ก็จะมี กุหลาบแวร์ซายส์(เหมือนในการ์ตูนดีนะ), อลิซาเบท  แล้วก็แฟนธ่อมนี่แหละเท่าๆ ที่จำได้นะ ถ้าสนใจก็ลองไปหาดูเพิ่มเติมในยูทูบเอาล่ะกัน


แต่เท่าที่ดูนักแสดงบทผู้ชายของทาคาระซึกะแล้วนี่...... ไม่มีใครแมนสู้ชั้นได้สักคน (มั่นใจในความแมนของตัวเองมาก) ถึงได้บอกไงว่าถ้า Nox เป็นคนญี่ปุ่นล่ะก็...คงเหมาะเล่นทาคาระซึกะแน่


สุดท้ายนี้.... อยากให้วงการละครเวทีไทยพัฒนาได้เท่านี้บ้าง ไม่ใช่ว่าเรื่องไหนดัง ก็เอาเรื่องนั้นมาปัดฝุ่นทำใหม่หวังเอาเงินเข้ากระเป๋าจากคนดูรวยๆ มากกว่าอย่างนั้น เห็นแล้วไม่น่าสนับสนุนเลยสักนิด เสียเงินดูคาบาเร่ต์โชว์หรือไปดูละครเวทีของมหาวิทยาลัยยังจะดีกว่าซะอีก แล้วแบบนี้อีกกี่ปีละครเวทีไทยถึงจะได้พัฒนาน่ะ ถ้าไม่คิดเริ่มทุ่มเทอย่างจริงจังเพื่อคนดูสักที


.
.
.

อ้างอิง และหาข้อมูลจาก (หากสนใจก็เข้าไปอ่านเพิ่มเติมเอาได้)
http://en.wikipedia.org/wiki/Takarazuka_Revue


ประวัติอย่างละเอียดก็เข้าไปดูได้ที่เว็บนี้ เป็นภาษาอังกฤษค่อยอ่านง่ายหน่อย
(แต่ทีการแสดงทำไมไม่มีภาษาอังกฤษมั่งง่ะ... เค้าฟังไม่ออกน๊า...)
http://kageki.hankyu.co.jp/
http://www.takarazuka-revue.net/

 

 

 

edit @ 29 Mar 2008 17:00:47 by Nox~Nox ( ~_-)h

edit @ 29 Mar 2008 17:21:31 by Nox~Nox ( ~_-)h

Comment

Comment:

Tweet

เข้าใจผิดไปหน่อยนะคะ ในคลิปตอนงานกีฬาปี2004อันนี้ เป็นโชว์ของกลุ่มดอกไม้ ซึ่งคนในสูทชมพูนั้นคือฮารุโนะ สุมิเระค่ะ เป็นท๊อปขอองกลุ่มดอกไม้ในขณะนั้น ไม่ใช่มิซูค่ะ

#6 By Aung (118.175.175.103|118.175.175.103) on 2014-02-16 17:14

59ge6Z <a href="http://mitwddesqbtn.com/">mitwddesqbtn</a>, [url=http://rbvyattllfhg.com/]rbvyattllfhg[/url], [link=http://ptbrpxfxrzah.com/]ptbrpxfxrzah[/link], http://bnfmnjihezan.com/

#5 By ksQBBXtYVVliYZbsZ (94.54.31.102) on 2010-06-04 09:46

เ๋อ๋อออ คือ ขอแก้หน่อยนะคะ มันมีผิดหลายที่เลย ไม่ว่ากันนะquestion
Takarazuka = 宝塚 เนี่ย เป็นชื่อของคณะละครคะไม่ใช่การแสดง นักแสดงเป็นหญิงล้วน คนที่จะเข้ามาเป็นนักแสดงในคณะนี้ได้ ต้องเคยเป็นนักเรียนของโรงเรียนดนตรีทาคาระซึกามาก่อนคะ การจะเข้าโรงเรียนนี้ได้ต้องสอบเข้า ไม่ใช่ว่าใครสมัครก็รับหมด ใน1ปีการศึกษาจะรับประมาณ38-42คนต่อปี คนสมัครสอบเป็นพันๆคะ มีการสอบ2รอบ ในรอบแรกต้องถึงขนาดแบ่งที่สอบเป็น 2 ที่ คือที่โตเกียว กับเมืองทาคาระซึกา คิดเอาเองนะว่าคนสอบเยอะขนาดไหน ว่ากันว่าอัตราแข่งขันสูงกว่าสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของประเทศอีกคะ โอ้วอะไรจะยากขนาดนั้นwink
ส่วนคลิปที่เอามาโพสเนี่ยไม่ใช่การแสดงจริงในโรงละครของเค้าหรอกคะ เป็นการแสดงในวันงานกีฬาสีเมื่อปี 2004 ที่สนามกีฬาแห่งนึงในโอซาก้า คือเป็นแค่ส่วนหนึ่งของพิธีเปิดอะคะ จะเห็นคำว่าFlower Troupe ใช่มั้ยคะ นั่นคือมันยังมี Troupe อื่นๆอีกที่แสดงในพิธีเปิดของเค้าอะคะ

ต่อมาคนที่เด่นเป็นสง่าใส่สูทสีชมพูเนี่ย เค้าชื่อว่า Haruno Sumire (ฮารุโนะ ซุมิเระ)นะไม่ใช่ Mizu Natsuki ฮารุโนะเนี่ย ณ ตอนปี2004 เป็น TOP STAR ของ Flower Troupe ดังนั้นจึงเด่นเป็นสง่าอย่างที่เห็นนั่นแหละคะ ส่วนคุณMizu Natsuki เนี่ย เพิ่งได้เป็น TOP STAR ของ Snow Troupe เมื่อปีปลายปี2006ไม่นานนี้เองคะ

รายละเอียดอื่นๆขอแนะนำเว็บนี้อีกอันนะคะ
http://www.takarazuka-revue.info/tiki-index.php

ดีใจที่เห็นคนชอบ Takarazuka เหมือนกันbig smile

#4 By FON on 2008-11-07 12:09

อ๊ากกกกกกกกก โค้งงาม ๆ ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ค่ะ

แต่....พี่ท่านหล่อจริงแฮะ ><

เสื้อเด่นได้อีกกก (ฮา)


ว่าแต่.. ขยันดีแท้ นับถือ ๆ

#3 By ★☆KyuubixUsagi on 2008-03-30 14:52

ขยันทำดีแท้ๆ แต่Sidebarตัวหนังสือสีชมพูนี่มองไม่เห็นอ่าต้องเอาเมาส์จิ้มดู หุหุ ว่าแต่Anime/Comic/Movie/Live Action/Series/Artist/Music/Walktrough/Game นี่ทำหมดเหรอหุหุ cry (ดูถูก)

#2 By ~[P]inocchi[O]~ on 2008-03-30 14:20

เสื้อชมพูเริ่ดแต่ไกล=w="

#1 By +Ayame+ on 2008-03-30 13:07