Photobucket

 


ในที่สุด........ก็เปิดโรงเรียนสอนเป็นเรื่องเป็นราวจนได้ เนื่องจากถูกคนมาถามบ่อยมาก...กกก (ก็ขนาดพี่ชายตัวเองยังถามเลย) กลายเป็นคำถามยอดฮิตใน hi5 เราไปแล้วว่า "สกินสวยจัง...ทำยังไง?" "สอนทำสกินให้หน่อย" ขี้เกียจส่งเมลล์วิธีทำให้เป็นรายบุคคลแล้ว ถ้ามาถามอีกก็ให้เข้ามาดูในเอนทรีนี้แทนล่ะกัน จะได้สอนเรื่องอื่นๆ ให้ด้วยทีเดียวเลย

 

อันปัจจุบัน

การทำสกินของเราก็ตามขั้นตอนนะ ไม่ได้มีอะไรพิศดารเลย สวยที่รูปมากกว่า (รูปใช้ Photoshop ทำเอาน่ะ) แบบว่าทำเสร็จแล้วลอง Preview ดู ก็ถึงกับตะลึงไปเลย ออกมาสวยเกินคาดจริงๆ ปรับสีให้อ่อนๆ เลือกสีตรงหัวข้อย่อยเข้ากันนั่นแหละ น่าจะออกมาดี เพียงแต่จะงงๆ เรื่องสีของตัวอักษร สีของหัวข้อย่อยๆ อยู่บ้าง เพราะมันนึกภาพไม่ออกว่าตรงไหนคือส่วนไหน เลยต้องเสียเวลา Preview ดูบ่อยๆ จนกว่าจะพอใจน่ะ


วิธีจริงๆ เราก็ให้ Miaka เขาสอนมาอีกที แบบว่าแลกเปลี่ยนกัน Nox แนะนำเรื่องวิธีทำบลอค exteen ใหม่ (สำหรับมือใหม่) และเขาสอน BG-hi5 ให้ Nox แทน เขาส่งเมลล์มาให้ขอดัดแปลงมาอีกทีล่ะกัน


.
.
.

 


แต่ก่อนสอนต้องบ่นอีกที...............ใช้พื้นที่ให้คุ้ม /me โดนถีบ

 

Photobucket

อันนี้ตอนทำเสร็จใหม่ๆ

ช้าไปนิดแต่ยังอยากโชว์ ในที่สุดมันก็อลังการสมใจชั้นสักที หลังจากที่พยายามทำอยู่นาน แรงบันดาลใจได้มาจากการเห็น Profile คนอื่นเขาแต่งเริ่ดดีเลยเอามั่ง ไม่อยากน้อยหน้าใคร แพลมๆ ให้ดูนิดนึงล่ะกัน ยิ่ง FAV ยิ่งสวยนะ~ฮุฮุ คลิปเพลงเปิดก็เด็ดนะ~ฮิฮิ จะได้หมดห่วงไม่ต้องมาอัพอะไรมากมายอีก...เพราะปล่อยไปเต็มที่แล้ว เหลือแค่ค่อยๆ แก้ที่ยังไม่พึงพอใจไปทีละนิดเท่านั้น

ทีแรกใน hi5 ไม่ตั้งใจให้มีเรื่องปริ๊นซ์ฯ ไว้หรอกหรอก เพราะใน Blog ก็บ้ามากพอแล้ว แต่บังเอิญเห็น hi5 คนอื่นเขาก็ชอบเอาเรื่องที่ตัวเองชอบมาลงกัน แถมเราก็มีเพื่อนปริ๊นซ์ฯ เยอะก็เลยต้องทำไว้เอาใจสักหน่อย

อ้ะๆ ไหนๆ ก็โชว์หน้าตาไอดีใหม่ไปด้วยเลย ริคไคมิวอีกแล้ว แหม...เห็นแล้วปลื้ม

แต่เฮ้ย.....ไปๆ มาๆ BG 2 บลอคกะ 1 hi5 ชั้นล่อ BG-Rikkaimyu หมดเลยนี่หว่า? เป็นการรับประกันว่าบ้าขนานแท้ 555+ บ้าได้อีก....บ้าได้อี๊ก

 

 

 


เอ่อ....วิธีที่เราทำจริงๆ เราใช้เป็นภาษาอังกฤษอยู่นะ ทุกวันนี้ยังใช้เป็นเวอร์ชั่นอังกฤษอยู่ เพราะใช้มาตั้งแต่ยังไม่มีภาษาไทย เวลาใช้ภาษาไทยแล้วงงๆ น่ะ วิธีก็เลยเอาตามที่ Miaka สอนก็แล้วกัน


เอาเป็นขั้นๆแล้วกันนะ....


 
ส่วนของหน้าทั่วไป
 
+ เข้าตรงเปลี่ยนสกินของฉัน ตรงใต้รูป โปรไฟล์อ่ะ

+ เลือก สร้างสกินสำหรับโปรไฟล์ ตรงมุมบนขวา

+ก่อนอื่นเลยต้องตั้งชื่อไว้ก่อน ถ้าเกิดลืมนะที่เราตั้งค่าไว้จะหายแล้วต้องทำใหม่ ห้ามลืมเด็ดขาดเลย

+ตรงพื้นหลังหน้าเว็บ ให้ Browse รูปจากของเรานั่นแหละ แล้วเอาตามขนาดที่เค้ากำหนดนะ แนะนำว่าอย่าเอารูปใหญ่เกินไปเพราะเวลาทำซ้ำมันจะไม่สวย เอาภาพที่กระดุกกระดิกก็ได้นะ สวยดีเหมือนกัน แต่ตาลาย อิอิ อ้อ แล้วรูปที่เอาน่ะ อย